Nên đầu tư Condotel biển hay Condotel núi trong năm 2018?

0
409
Condotel biển và condotel núi
Condotel biển và condotel núi

Trong năm 2018, Condotel hay còn gọi là căn hộ khách sạn nghỉ dưỡng đang là mô hình bất động sản cực kỳ phát triển tại Việt Nam. Vào Việt Nam từ năm 2015, mô hình này vẫn còn khá mới mẻ đối với du khách và các nhà đầu tư tại Việt Nam.

Tuy nhiên, đến năm 2017, mô hình đầu tư căn hộ khách sạn bắt đầu trỗi dậy và tạo thành làn sóng vô cùng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản. Đến năm 2018, đã có nhiều khu vực du lịch nghỉ dưỡng tại Việt Nam được khai thác và phát triển một cách triệt để nhằm mang lại những cơ hội kinh doanh mới cho các nhà đầu tư tại những khu vực đó. Đây cũng là một cơ hội tốt dành cho các nhà đầu tư nhằm phát triển dòng tiền của mình.

Hiện nay, có 2 nơi nghỉ dưỡng được tìm hiểu và khai thác phát triển du lịch nghỉ dưỡng khá nhiều, đó chính là khu vực biển và khu vực núi. Từ đó, nổi trội lên 2 mô hình: condotel biển và condotel núi khiến các nhà đầu tư có nhiều phân vân không biết nên đầu tư vào dự án nào. Tìm hiểu Condotel là gì? Có nên đầu tư vào Condotel hay không?

Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích tuyệt vời của 2 mô hình đầu tư này nhé!

Lợi thế đầu tư Condotel biển

Đầu tư Condotel biển hiện đang là xu thế dẫn đầu trong các mô hình đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng. Dựa vào sự phát triển của du lịch biển, chúng ta có thể dự đoán được rằng đây chính là cơ hội cực kỳ tuyệt vời dành cho các nhà đầu tư. Hiện nay, mô hình Condotel đã được xây dựng khá nhiều tại các khu vực ven biển như: Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Hạ Long,… khiến những nơi này đột nhiên phát triển nhanh chóng về các lĩnh vực: kinh tế, du lịch, dịch vụ,…

Condotel Biển
Lợi thế đầu tư Condotel Biển

Hơn thế nữa, biển luôn là nơi thu hút sự trải nghiệm của du khách khi đi du lịch nghỉ dưỡng. Với những vùng biển phía Nam – nắng nóng quanh năm thì đây là nơi cực tốt để các doanh nhân có thể khai thác và phát triển tiềm năng du lịch. Đồng thời, biển thể hiện cho sự sôi động, cuồng nhiệt trong các dịp lễ hội, kỳ nghỉ, giúp cho du khách cảm thấy thoải mái và cuồng nhiệt hơn khi tham gia vào các lễ hội.

Hơn thế nữa, mô hình Condotel biển này thường nằm trong một quần thể nghỉ dưỡng giúp đảm bảo lượng khách và công suất phòng luôn cao cho các nhà đầu tư tại đây.

Do vậy, việc đầu tư vào các căn Condotel biển đem lại tiềm năng cực kỳ lớn cho các nhà đầu tư khi muốn có nguồn lợi nhuận thụ động từ dòng tiền của mình. Việc đầu tư vào các căn Condotel biển này giúp các nhà đầu tư có nguồn dòng tiền ổn định và đều đặn qua các năm.

Hiện tại, việc đầu tư vào các căn Condotel biển đang có phần được ưa chuộng hơn các căn Condotel núi bởi tiềm năng phát triển và số lượng dự án khai thác là lớn hơn. Tuy nhiên, Condotel núi là một mô hình đầu tư được dự đoán là sẽ đem lại cho các nhà đầu tư một nguồn lợi nhuận tại một vùng đất mới – nơi chưa được khai thác và phát triển nhiều tại Việt Nam.

Vậy Condotel núi mang lại những lợi ích gì cho nhà đầu tư?

Tiềm năng phát triển của Condotel núi

Hiện nay, các dự án Condotel núi vẫn còn khá ít và chưa thực sự phát triển một cách nổi trội. Duy nhất mới chỉ có 1 dự án tại Sapa đang được xây dựng thu hút được sự quan tâm của khá nhiều nhà đầu tư tại đây. Trong những năm gần đây, Sapa là nơi nghỉ dưỡng khá tuyệt vời dành cho con người sau những ngày làm việc căng thẳng.

Nó không chỉ mang đến cho du khách cảm giác yên tĩnh mà còn giúp du khách sống hòa mình với cảnh vật thiên nhiên. Có thể đây cũng là một ngách thị trường có tiềm năng phát triển trong tương lai bởi có nhiều du khách thích về những nơi yên lặng để nghỉ dưỡng.

Tiềm năng Condotel núi
Tiềm năng Condotel núi

Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay có khá nhiều sự lựa chọn Condotel biển nên Condotel núi có phần bị yếu thế hơn. Vì vậy, để thu lại lợi nhuận ngay thì các nhà đầu tư thường lựa chọn Condotel biển. Tuy nhiên, Condotel núi cũng là một lĩnh vực đầu tư giúp đem lại lợi nhuận cực kỳ to lớn cho các nhà đầu tư trong tương lai.

Đồng thời, do thị trường bất động sản cực kỳ biến động nên các nhà đầu tư nên có cách nhìn thông minh, chính xác và lựa chọn thời điểm cũng như vị trí thích hợp để đầu tư. Bài viết quan tâm Mở bán chính thức dự án T&T Twin Towers Đà Nẵng.

Trên đây là những lời khuyên cho bạn nên đầu tư vào Condotel biển hay Condotel núi? Do đó, tùy vào nhận định và mục đích đầu tư của mỗi nhà đầu tư mà họ sẽ có sự lựa chọn riêng cho dòng tiền đầu tư của chính bản thân mình.

Bởi vậy, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ dự án mà mình định đầu tư để có sự lựa chọn phù hợp nhất cho sản phẩm đầu tư của mình.