Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

0
697
Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank
Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank hiện nay đang nằm trong mức thấp so với các ngân hàng khác, chỉ từ 7,2%/năm cố định năm đầu hoặc 8%/năm cố định 2 năm đầu.

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank được mệnh danh là “ngân hàng hoàng gia” và là một trong những ngân hàng top đầu tại Việt Nam. Không khó hiểu khi ngân hàng này là sự lựa chọn uy tín cho khách hàng đối với các giao dịch về tiền.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank mới nhất

Có thể thấy mục đích thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng của mỗi khách hàng là khác nhau, thường là những mục đích như: mua nhà, mua căn hộ chung cư, đầu tư bất động sản, mua xe,… Do nhu cầu thế chấp sổ đỏ cũng như thế chấp tài sản tăng lên, Vietcombank cũng hỗ trợ khách hàng làm thủ tục rất đơn giản và giải quyết hồ sơ nhanh gọn.

Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank
Lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank

Hiện nay, Vietcombank đang áp dụng lãi suất vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng ở mức 7,2%/năm cố định đầu năm. Riêng khách hàng vay thế chấp với mục đích mua nhà, Vietcombank triển khai gói vay mua nhà thế chấp sổ đỏ với mức lãi suất ưu đãi chỉ 7%/năm. Mức lãi suất này được xem là có thấp hơn so với lãi suất mà các ngân hàng thương mại khác đang áp dụng từ 1-2%.

Tuy nhiên, lãi suất các năm sau ưu đãi có thể tăng thêm 3-5%/năm, biên độ tăng này tùy thuộc vào sự quyết định của ngân hàng.

Gói vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank được tính theo dự nợ giảm dần, nghĩa là bạn sẽ trả lãi đùng vào ngày ghi trên khế ước nhận nợ. Cách tính này cũng là cách tính được nhiều ngân hàng thương mại áp dụng.

Thông thường, khách hàng sẽ có 10 ngày để trả lãi mà không bị tính phạt. Sau 10 ngày này, ngân hàng sẽ tiến hành tính phạt chậm nộp lãi và số tiền phạt này bằng 150% lãi suất trong hạn.

Ngoài ra, khoản vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank kéo dài lên đến 15 năm với phương thức trợ nợ linh hoạt bao gồm các phương thức: Gốc trả hàng tháng/quý, lãi trả hàng tháng, lãi vay tính trên dư nợ và số ngày vay thực tế.

Lợi ích của khách hàng

Khi vay thế chấp sổ đỏ tại Vietcombank, khách hàng sẽ nhận được những lợi ích hấp dẫn như sau:

 • Hạn mức cho vay cao hơn so với nhiều ngân hàng thương mại khác là tối đa 75% giá trị tài sản đảm bảo.
 • Thời hạn vay tối đa là 25 năm.
 • Hỗ trợ làm thủ tục đơn giản và xử lý hồ sơ nhanh gọn.
 • Dịch vụ ngân hàng trọn gói bao gồm: chứng minh mục đích sử dụng khoản vay, nguồn thu nhập, đáo hạn, công chứng giấy tờ,…với mức chi phí thấp nhất, không qua môi giới và trung gian nhằm hạn chế rủi ro và tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Điều kiện

Cũng giống như nhiều ngân hàng thương mại khác, Vietcombank áp dụng một số điều kiện cho khách hàng khi vay thế chấp sổ đỏ tại ngân hàng như sau:

 • Cá nhân, hộ gia đình là người Việt Nam có hộ khẩu/KT3 tại khu vực có nhà, đất thế chấp.
 • Có độ tuổi từ 22 đến 65 tuổi.
 • Khách hàng có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.
 • Khách hàng có sổ đỏ tại khu vực hỗ trợ.

Thủ tục và quy trình

Về thủ tục, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

 • Giấy đăng ký vay vốn theo mẫu của ngân hàng Vietcombank.
 • Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú lâu dài, CMND hoặc hộ chiếu.
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 • Giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng, khả năng trả nợ.
 • Giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp đối với tài sản bảo đảm.
 • Các giấy tờ khác khi ngân hàng yêu cầu.

Sau khi chuẩn bị các giấy tờ theo quy định, nhân viên tín dụng của Vietcombank sẽ hỗ trợ khách hàng từng bước trong quy trình. Thông thường, nếu hồ sơ của bạn được thông qua, chỉ sau 2 ngày là đã được duyệt. Trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ và bị từ chối thì khách hàng phải đợi 6 tháng để làm lại hồ sơ.

Bài viết trên đã cho chúng ta những thông tin rõ hơn về gói vay thế chấp sổ đỏ ngân hàng Vietcombank. Để được hỗ trợ một cách tốt nhất, khách hàng vui lòng đến trực tiếp tại các điểm giao dịch của Vietcombank trên toàn quốc.

5/5 - (2 bình chọn)