Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank

0
295
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank

Eximbank có tên gọi đầy đủ là Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Vietnam Export Import Commercial Joint – Stock Bank), gọi tắt là Vietnam Eximbank. Chính thức đi vào hoạt động từ năm 1990, Eximbank là một trong những Ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của Việt Nam và đến nay, vốn điều lệ của Eximbank đạt 12.335 tỷ đồng và vốn chủ sở hữu đạt 13.317 tỷ đồng. Eximbank hiện là một trong những Ngân hàng có vốn chủ sở hữu lớn nhất trong khối Ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

Lãi suất gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank năm 2018 lên tới 7,7% với nhiều gói dịch vụ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Lãi suất gửi tiết kiệm cho khách hàng năm 2018

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank
Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank

Cách tính lãi suất gửi tiết kiệm tại Eximbank

Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank
Cách tính lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank

Trong đó:

  • Thời hạn tính lãi: được xác định từ ngày nhận tiền gửi đến hết ngày liền kề trước ngày thanh toán hết khoản tiền gửi (tính ngày đầu, bỏ ngày cuối của thời hạn tính lãi) và thời điểm xác định số dư để tính lãi là cuối mỗi ngày trong thời hạn tính lãi.
  • Số dư thực tế: là số dư cuối ngày tính lãi của số dư tiền gửi.
  • Số ngày duy trì số dư thực tế: là số ngày mà số dư thực tế cuối mỗi ngày không thay đổi.
  • Lãi suất tính lãi: được tính theo tỷ lệ %/năm (365 ngày).

Tham khảo:

Ví dụ:

Nếu khách hàng gửi tiết kiệm 100.000.000 trong vòng 1 năm với lãi suất 6,8% thì đến cuối kỳ, tiền lãi khách hàng được nhận là:

Tiền lãi = (100.000.000 x 365 x 6,8%) : 365 = 6.800.000

Các quy định về việc rút vốn

Số dư tối thiểu trên tài khoản tiền gửi, tiết kiệm: 100.000 đồng. Riêng đối với sản phẩm Tiết kiệm Online mở trên Internet Banking, Mobile Banking, số dư tối thiểu là 2.000.000 đồng.

Đối với sản phẩm tiền gửi, tiết kiệm thường: Khi có nhu cầu rút vốn trước hạn, khách hàng có thể rút một phần vốn gốc, đảm bảo duy trì số dư tối thiểu là 100.000 đồng; hoặc tất toán tài khoản.

Phần vốn rút trước hạn, hoặc vốn tất toán trước hạn được hưởng mức lãi suất không kỳ hạn tại thời điểm rút cho số ngày thực gửi.

Đối với các hình thức lãnh lãi trước, lãnh lãi định kỳ (hàng tháng, hàng 2 tháng, hàng quý, hàng 6 tháng, hàng năm) sản phẩm tiền gửi, tiết kiệm thường có kỳ hạn: Khi rút vốn trước hạn, khách hàng hoàn trả phần chênh lệch tiền lãi đã lãnh và lãi rút trước hạn.

Thẻ tiết kiệm gửi góp sẽ được tất toán trước hạn trong trường hợp: Khách hàng không nộp tiền theo định kỳ quá 60 ngày, hoặc khách hàng thực hiện rút trước hạn.

Các quy định về việc thanh toán tiền gửi khi đến hạn

Khi đến hạn thanh toán tiền gửi, tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn, nếu người gửi tiền không đến lãnh và không có yêu cầu gì khác thì Eximbank sẽ tính lãi nhập vào vốn và kéo dài thêm một kỳ hạn mới, với lãi suất đầu ngày đến hạn.

Trường hợp vào ngày đến hạn, Eximbank không huy động loại kỳ hạn đó nữa thì số vốn cộng lãi sẽ được chuyển qua loại kỳ hạn ngắn hơn liền kề, đồng thời áp dụng mức lãi suất tiền gửi tiết kiệm hiện hành của Eximbank, với lãi suất đầu ngày đến hạn.

Trường hợp vào ngày đến hạn, Eximbank không còn triển khai sản phẩm khách hàng chọn gửi, số tiền gốc và lãi sẽ được chuyển qua sản phẩm tiền gửi, tiết kiệm thường kỳ hạn và hình thức lãnh lãi tương ứng với sản phẩm khách hàng chọn gửi ban đầu.

Thủ tục hồ sơ cần thiết

  • CMND/Hộ chiếu: có thể là công dân Việt Nam hoặc những người đang sinh sống tại Việt Nam.
  • Giấy yêu cầu gửi tiết kiệm theo mẫu của ngân hàng Eximbank.
  • Một số giấy tờ khác theo quy định của ngân hàng Eximbank nếu có.

Với những thông tin và nhiều gói dịch vụ như trên, quí khách hàng có thể tìm hiểu và lựa chọn gói gửi tiết kiệm phù hợp nhất cho mình tại ngân hàng Eximbank.

Lãi suất tiền gửi tiết kiệm ngân hàng Eximbank
5 (100%) 2 vote[s]

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây