Kinh nghiệm sale bất động sản

0
405
Kinh nghiệm sale bất động sản

Thu nhập cao, nhiều cơ hội thăng tiến nên nghề sale được bình chọn là một trong những nghề “hot” nhất hiện nay. Chính vì thế có những khoảng thời gian số lượng người tham gia sale bất động sản tăng đột biến. Tuy nhiên chỉ những người trong nghề mới biết, càng có thu nhập cao thì tính cạnh tranh càng khốc liệt. Không phải ai cũng có thể “trụ” được với nghề tới cùng. Để có được chỗ đứng trong nghề này, các bạn cần phải học hỏi không ngừng những kinh nghiệm sale bất động sản từ nhiều nguồn.

Khả năng đàm phán tốt

Người làm sale thành công chắc chắn là người có khả năng chốt sale tốt. Để có khả năng chốt sale tốt thì cần phải biết mở rộng các mối quan hệ xã hội. Mỗi một mối quan hệ chính là một khách hàng tiềm năng.

Nhu cầu sở hữu bất động sản cho dù thời kỳ nào cũng không hề có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong những mối quan hệ bạn có, rất nhiều người có nhu cầu sở hữu, đầu tư bất động sản. Tập khách hàng của bạn sẽ ngày càng dầy thêm khi bạn biết tạo dựng mối quan hệ và tận dụng những mối quan hệ đó. Không phải khách hàng tìm đến bạn khi có nhu cầu mà phần lớn là bạn tìm tới khách hàng để giới thiệu, làm cho họ hứng thú và đầu tư.

Có nhiều mối quan hệ rộng chỉ là bước đầu của nghề sale bất động sản. Chỉ khi nào bạn biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự thì mới gọi là thành công. Để làm được điều này thì kỹ năng đàm phán là cực kỳ quan trọng. Tìm khách hàng đã khó, khiến họ đầu tư, mua những sản phẩm bạn cung cấp còn khó hơn. Đầu tư vào bất động sản cần nhiều tài chính nên khách hàng cũng rất cẩn trọng. Bạn phải khiến khách hàng tin tưởng bằng những kỹ năng giao tiếp, đàm phán của bản thân.

Đối với những người trẻ, những người mới tham gia vào sale bất động sản thì khả năng giao tiếp, chốt sale thường hạn chế. Chính vì thế nên lượng khách hàng thường rất thấp. Để cải thiện tình trạng này, nhân viên sale bất động sản phải không ngừng học hỏi, trau dồi kỹ năng.

Trau dồi kỹ năng chuyên môn

Thành công trong lĩnh vực sale bất động sản đòi hỏi các bạn phải không ngừng học hỏi. Mỗi dự án bất động sản khác nhau cần những kiến thức khác nhau. Các bạn sale là người cung cấp, tiếp thị sản phẩm. Bạn sẽ không thể bán được sản phẩm nếu như không thực sự hiểu về nó và khiến khách hàng hiểu, tin tưởng vào bạn. Những kiến thức sale bất động sản rất đa dạng: bạn cần phải hiểu về luật, dự luật liên quan tới các vấn đề đất đai, thuế, luật sở hữu, chuyển nhượng…. Có hiểu biết tốt chính là lợi thế của bạn so với những đồng nghiệp, những đối thủ cạnh tranh của bạn. Ở bất kỳ lĩnh vực nào không riêng gì ngành sale thì hiểu biết chính là một ưu thế.

Các chiến binh sale cần thiết phải xây dựng hình ảnh tốt trong mắt khách hàng. Không phải chỉ là khuôn mặt niềm nở, tác phong chuyên nghiệp, nói chuyện lưu loát mà còn cả kiến thức sâu rộng để tư vấn.

Nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng

Bạn sở hữu kiến thức tốt, sản phẩm tốt nhưng nếu không nắm bắt được nhu cầu của khách hàng thì sản phẩm đó không thể bán được. Một ví dụ đơn giản, bạn đang có những dự án bất động sản chung cư cao cấp, bạn không thể giới thiệu cho những người có thu nhập thấp vì tỷ lệ chốt sale gần như không có nhưng nếu đối tượng là những người có thu nhập tương đối tốt thì câu chuyện lại hoàn toàn khác. Nắm bắt nhu cầu, thị hiếu của khách hàng là một chìa khóa thành công. Mỗi khách hàng có nhu cầu khác nhau. Mỗi thời điểm thị hiếu của khách hàng cũng khác nhau. Người thành công trong lĩnh vực sale bất động sản sẽ luôn tìm được lời giải cho mình.

Tâm huyết với nghề

Nghề sale bất động sản thường được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như môi giới, tiếp thị hay đôi khi còn được gọi là “cò”. Chỉ những người có tâm huyết thực sự mới có thể vượt qua nhiều rào cản và trụ được với nghề. Nghề sale có lợi nhuận rất cao, người lương còn có những khoản hoa hồng hậu hĩnh khiến nhiều người đánh mất đạo đức nghề nghiệp, bất chấp mọi thủ đoạn để bán được hàng làm ảnh hưởng xấu tới những nhân viên sale chân chính. Chỉ khi sale bằng cái tâm thì mới làm cho khách hàng tin tưởng và hài lòng. Điều này mới thực sự làm nên đẳng cấp của những người sale bất động sản chân chính.

Nghề sale bất động sản không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Khi bước chân vào nghề này, bạn sẽ gặp vô vàn thử thách. Nghề nào cũng vậy, để có chỗ đứng vững chắc đều phải trả bằng mồ hôi, nước mắt. Hãy luôn luôn lắng nghe, học hỏi từ những người đồng nghiệp, những người đã thành công và cả những người đã thất bại trong con đường trở thành sale bất động sản chuyên nghiệp và hãy kiên trì đến cùng với những gì mình đã lựa chọn, thành công sẽ đến với bạn.

[]
1 Step 1
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right