Kinh doanh bất động sản là gì? Có nên đầu tư vào BĐS không?

0
2319
Kinh doanh bất động sản là gì? Có nên đầu tư vào BĐS không?
Kinh doanh bất động sản là gì? Có nên đầu tư vào BĐS không?

Kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề giúp con người thay đổi cuộc sống một cách nhanh nhất. Như ai cũng biết, bất động sản là lĩnh vực đem lại nguồn lợi nhuận vô cùng to lớn cho các chủ đầu tư. Vì vậy, hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem “kinh doanh bất động sản là gì?” nhé!

Tổng quan về ngành bất động sản

Bất động sản là lĩnh vực vô cùng tiềm năng và đang có những bước phát triển đột phá trên thị trường kinh doanh hiện nay. Hiện tại, có nhiều hình thức kinh doanh với nhiều phân khúc khách hàng được phân chia theo nhiều đặc điểm khác nhau trong lĩnh vực bất động sản: kinh doanh chung cư, biệt thự nghỉ dưỡng, nhà ở đất nền, các khu khách sạn cao cấp, condotel(dự án Condotel T&T Twin Towers Đà Nẵng đang chào bán), unit hotel, shophouse,… các nhà đầu tư có thể tự kinh doanh quản lí để sinh lời hoặc chuyển nhượng cho một cơ quan vận hành khác để giúp họ quản lý và vận hành hoạt động kinh doanh tại đây.

Tổng quan bất động sản
Tổng quan bất động sản

Đây là mô hình mới mà các chủ đầu tư lớn tìm các nhà đầu tư và huy động vốn từ bên ngoài giúp tạo ra nguồn tài chính vững mạnh, cái mà họ có thể xây thêm được nhiều công trình kiến trúc tuyệt vời hơn nữa. Vậy thì làm thế nào để kết nối một cách rộng rãi giữa các nhà đầu tư và các chủ đầu tư với nhau, đó là phải nhờ đến công sức lớn lao của những bạn Sale bất động sản vô cùng tài năng và nhiệt huyết.

Đây cũng là một ngành nghề vô cùng “hot” trong lĩnh vực kinh doanh, ngành mà đem về những nguồn thu nhập vô cùng đáng ngưỡng mộ. Theo thống kê cho biết, ngành Sale bất động sản là một trong những ngành đem lại mức lương cao nhất cho người lao động hiện nay. Vì vậy, chúng ta hãy cùng tìm hiểu tại sao họ lại có những thành công lớn như vậy?

Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là gì?
Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện nay đem lại nhiều nguồn lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Những người làm trong ngành nghề này không những chỉ có cái miệng khéo léo mà còn phải có sự am hiểu lớn về ngành bất động sản để có thể thuyết phục các nhà đầu tư rót vốn vào những khu vực tiềm năng này. Nhất là những nhà đầu tư lâu năm thì họ lại càng đòi hỏi nhiều vào những người Sale bất động sản cũng như người tư vấn cho họ.

Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng kinh doanh bất động sản là ngành nghề mà thuyết phục các nhà đầu tư bỏ vốn vào các loại hình bất động sản khác nhau để phát triển chúng. Sau một thời gian, các loại hình bất động sản này sẽ tự sản sinh lợi nhuận cho các nhà đầu tư hay còn gọi là những tài sản bị động.

Nguồn gốc của nghề kinh doanh bất động sản

Hoạt động hình thành kinh doanh bất động sản bắt nguồn chủ yếu từ nhu cầu của khách hàng. Xét từ thực tế cho thấy, một người dù muốn mua hay bán bất động sản họ đều phải nhờ đến người môi giới, người mà các chủ sở hữu tin cậy rằng có thể giúp nhu cầu mua bán bất động sản của họ được trở nên hiệu quả, thuận tiện và dễ dàng nhất.

Mặc dù biết rằng đây không phải là công việc dễ dàng, thậm chí để đạt được thành công trên con đường này, các nhân viên Sale bất động sản phải cố gắng làm việc hết mình và kiên trì từng ngày. Họ phải am hiểu về luật bất động sản cũng như cập nhật sự biến động trên thị trường qua từng ngày để từ đó, họ có đầy đủ kiến thức tư vấn cho khách hàng.

Tuy nhiên, khi đã quen và trở lên yêu nghề, những nhân viên bất động sản sẽ có niềm đam mê cũng như tình yêu bất diệt đối với ngành này. Họ sẽ không còn thấy khó khăn nữa mà sẽ nhìn thấy đâu cũng là cơ hội để cho họ có thể kiếm thật nhiều tiền. Bên cạnh việc kiếm tiền, khi nhân viên tiếp xúc nhiều với khách hàng, họ sẽ có thêm nhiều kĩ năng sống và những kiến thức bổ ích bên cạnh lĩnh vực bất động sản.

Các kiểu đầu tư kinh doanh bất động sản

Nhắc đến bất động sản, nhiều người vẫn lầm tưởng nó chỉ là hình thức mua bán, đầu tư vào nhà đất, các căn chung cư, nơi ở,… Tuy nhiên, bất động sản tồn tại dưới nhiều hình thức khác nhau, ngoài việc đầu tư vào các bất động sản trực tiếp, nhà đầu tư còn có thể đầu tư bất động sản theo cổ phiếu hoặc chứng khoán. Với những chủ đầu tư uy tín, bất động sản có khả năng sinh lời cao và cũng có khả năng thanh khoản cao.

Những loại hình bất động sản này mang trong mình 2 dòng chảy: dòng tiền và lãi vốn. Một người đầu tư bất động sản thông minh sẽ không bao giờ chỉ trông chờ vào lãi vốn bởi rủi ro sẽ rất cao. Ví dụ như hoạt động đầu tư vào một mảnh đất hoặc sản phẩm bất động sản nào đó và chờ ngày tăng giá. Mà ngược lại, họ sẽ nghiên cứu và đầu tư vào những sản phẩm bất động sản có tiềm năng phát triển trên thị trường, cái mà sẽ giúp luân chuyển dòng tiền một cách liên tục hoặc có khả năng cao cho thuê được.

Bên cạnh việc am hiểu sản phẩm, tiềm năng phát triển của nó, các nhà đầu tư cũng cần nghiên cứu và tìm hiểu kĩ về luật kinh doanh bất động sản. Luật kinh doanh bất động sản cũng là một trong những vấn đề vô cùng phức tạp mà các nhà đầu tư cần nghiên cứu một cách kĩ lưỡng để tránh rủi ro trong kinh doanh. Nếu theo dõi và tìm hiểu luật kinh doanh bất động sản 2015, ta thấy rằng nó đã có nhiều thay đổi và biến chuyển so với luật kinh doanh bất động sản 2014 được ban hành trong các văn bản quy phạm pháp luật.

Tuy nhiên, không chỉ dừng ở đó, trong những điều luật kinh doanh bất động sản 2016 lại tiếp tục có một số thay đổi được quy định tại luật kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 nhằm thiết lập các điều khoản chặt chẽ để tăng lợi ích cho những người mua bán, thực hiện giao dịch bất động sản. Từ đây, các nhà môi giới bất động sản cũng phải luôn cập nhật tình hình biến đổi trong luật kinh doanh bất động sản để có nguồn thông tin tư vấn tốt nhất cho khách hàng của mình.

Nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhắc nhiều đến nhân viên môi giới bất động sản, nhiều người sẽ hỏi: “Nhân viên môi giới bất động sản là ai? Họ cần làm những gì?”

Nhân viên kinh doanh bất động sản
Nhân viên kinh doanh bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là nhân viên môi giới bất động sản là những người giúp cung cấp những dịch vụ, thông tin tốt nhất về bất động sản cho khách hàng. Họ là những người giúp thúc đẩy sự phát triển bất động sản cũng như thực hiện các giao dịch bất động sản một cách bài bản, chuyên nghiệp hơn nhằm đảm bảo lợi ích tối đa cho các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản và cả chính khách hàng.

Do đó, những người kinh doanh bất động sản cần được đào tạo một cách chuyên nghiệp, có đầy đủ các kiến thức chuyên môn để tư vấn cho khách hàng. Từ đó, dựa vào các kiến thức chuyên môn, sự hiểu biết và kinh nghiệm, những người môi giới bất động sản sẽ chủ động tìm kiếm, liên hệ với khách hàng có nhu cầu mua bán bất động sản và tư vấn cho họ. Sau đó, nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ được trả hoa hồng và thù lao cho công việc của họ.

Bên cạnh đó, những nhân viên này cũng có thể kiêm luôn các việc làm liên quan đến thủ tục pháp lí, công chứng, sang tên sổ đỏ,… Hơn thế nữa, những người môi giới này còn là cầu nối giữa chủ đầu tư với khách hàng nhằm đem lại những thông tin bổ ích về nhu cầu của khách hàng cũng như những phản hồi của họ về các sản phẩm bất động sản. Từ đó, các chủ đầu tư sẽ có những hướng để phát triển và thay đổi sản phẩm, dịch vụ của mình.

Trên đây là một số thông tin cơ bản cần thiết về lĩnh vực bất động sản nói chung hay hoạt động kinh doanh bất động sản nói riêng. Hy vọng rằng các bạn sẽ có những kiến thức bổ ích để nâng cao tầm hiểu biết của mình về lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng này.

Xem thêm: Thông tin cẩm nang về bất động sản bất động sản tiềm năng

5/5 - (2 bình chọn)