Đăng tin trên website và forum bất động sản có hiệu quả hay không?

0
2659
Chi phí sang tên sổ đỏ
Chi phí sang tên sổ đỏ

Hiện nay có rất nhiều cách làm marketing bất động sản mà ta có thể bắt gặp ở bất cứ đâu. Một trong những phương pháp được sử dụng phổ biến nhất đó chính là đăng tin quảng cáo trên các website, forum bất động sản. Liệu cách làm này có thực sự mang lại hiệu quả như chúng ta hằng mong đợi hay không?

Sử dụng website, forum đăng tin bất động sản là xu thế tất yếu

Cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin thì việc đưa những ứng dụng của nó vào các hoạt động kinh doanh, quảng cáo là một tất yếu. Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho việc này trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm trên các trang thông tin điện tử

Thời đại 4.0 này chỉ cần một chiếc máy tính hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet là mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Khách hàng chỉ cần lên mạng, tìm kiếm những dự án bất động sản mình quan tâm là hàng trăm, hàng ngàn kết quả sẽ được trả về sau vài giây. Không những thế các thông tin về giá thành, chủ đầu tư, kế hoạch thi công,… liên quan tới những từ khóa mà người dùng tìm kiếm cũng có kết quả nhanh chóng.

Thông qua việc tìm kiếm online, khách hàng cũng sẽ phân loại được các dự án theo yêu cầu của mình. Đồng thời những người đăng tin rao bán cũng dựa vào các phần mềm hỗ trợ để biết được những từ khóa mà khách hàng quan tâm nhiều nhất và có sự phân loại tệp khách hàng tiềm năng được tốt hơn. Với sự phát triển của công nghệ thì việc chạy quảng cáo sẽ đúng đối tượng hơn.

Chính vì nhu cầu tìm kiếm của các khách hàng tiềm năng trên các diễn đàn, website bất động sản uy tín ngày càng tăng nên rất nhiều chủ đầu tư, nhân viên sale đã chọn cách này để quảng cáo sản phẩm của mình.

Thao tác tìm kiếm thông tin đơn giản

Chỉ cần vài thao tác như kết nối internet, lựa chọn từ khóa, ấn tìm kiếm và chờ đợi vài giây là đã tiếp cận được một lượng lớn thông tin cần tìm. Chính vì thế nên người mua ngày càng sử dụng nhiều hình thức xem tin đăng này hơn.

Thông thường khách hàng sẽ tìm hiểu các tin tức bất động sản từ trang chính thống của chủ đầu tư, xem xét các đánh giá khác từ chuyên gia hay những người đã có kinh nghiệm. Những thông tin này có ý nghĩa quan trọng trong việc khách hàng tiềm năng có trở thành một người mua thực sự dự án nào đó hay không. Việc làm tốt các thông tin điện tử này là một khâu hết sức quan trọng, giúp bên mua có ấn tượng tốt đầu tiên về bên bán.

Cách đăng tin bất động sản hiệu quả trên website, forum

Để người mua và người bán tìm thấy nhau thì việc đăng tin quảng cáo là hết sức quan trọng.

-Chọn những diễn đàn uy tín

Người mua thường tin tưởng những diễn đàn lớn để tìm kiếm và kiểm chứng thông tin. Chính vì thế nên sẽ khôn ngoan hơn nếu các chủ đầu tư, bên môi giới lựa chọn địa chỉ có “thương hiệu” để quảng bá cho dự án bất động sản của mình.

Hiện nay có rất nhiều website đăng tin bất động sản lớn như vnbusiness.net, bds.rongbay.com, Batdongsan.com.vn, muaban.net… Đây là những địa chỉ có lượng người truy cập khá đông. Người mua sẽ tìm kiếm được vô vàn những thông tin nhà đất theo nhu cầu. Người bán cũng thả sức quảng cáo, marketing dự án hướng tới khách hàng tiềm năng.

-Xây dựng thương hiệu từ những website, forum chính thống

Mỗi dự án đều có những Trang chủ riêng để cập nhật những thông tin liên quan. Đây được coi là trang tin chính thống từ phía dự án, chủ đầu tư để khách hàng tìm hiểu thông tin. Việc xây dựng các website theo dự án là hết sức cần thiết và mang lại ý nghĩa lớn. Hiệu quả mang lại là niềm tin của khách hàng vào công trình. Những phát ngôn của chủ đầu tư sẽ được truyền tải tốt nhất, nhanh nhất tới người mua mà không qua bên trung gian nào cả.

Hiện nay có rất nhiều luồng thông tin đa dạng, chồng chéo, trái chiều… nhằm cạnh tranh lẫn nhau. Cách marketing từ việc đăng tin trên các website sẽ mang lại hiệu quả tốt nếu như được đầu tư bài bản. Việc làm này sẽ giúp thương hiệu của nhà đầu tư vươn xa hơn, len lỏi và tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng phù hợp hơn. Muốn làm được như vậy thì cần phải chăm chút các tin đăng, hướng tới người mua chứ không phải chỉ là sự rập khuôn, máy móc cung cấp thông tin đơn thuần.

Việc đăng tin trên các website, forum là các marketing không hề mới nhưng hiện nay đã có nhiều sự thay đổi để phù hợp hơn với nhu cầu của người tiêu dùng và mục đích tạo dựng thương hiệu. Cách làm này không chỉ có ý nghĩa bán hàng tức thời mà còn góp phần lan tỏa thương hiệu rất hữu ích nếu được đầu tư đúng mức.

5/5 - (1 bình chọn)