Condotel là gì? Có nên đầu tư vào Condotel hay không?

0
826
Condotel là gì? Có nên đầu tư vào Condotel hay không?
Condotel là gì? Có nên đầu tư vào Condotel hay không?

Condotel là một trong những mô hình khách sạn rất mới mẻ trên thị trường bất động sản tại Việt Nam thu hút nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư. Đây là kênh đầu tư thông minh đảm bảo đem lại lợi nhuận to lớn. Cách thức hoạt động của các khu dự án Condotel này cũng có những nét đặc biệt khác hẳn với các khu khách sạn thông thường.

Condotel là gì?
Condotel là gì?

Vậy thì Condotel là gì? và việc đầu tư vào Condotel đem lại những lợi ích gì cho các nhà đầu tư? Dưới đây là những thông tin cần thiết mà các nhà đầu tư nên tìm hiểu khi đầu tư vào mô hình Condotel.

Khái niệm Condotel là gì?

Condotel là mô hình khách sạn mới, kết hợp giữa khách sạn với chung cư nhà ở, là một trong những mô hình mới phát triển tại Việt Nam thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều nhà đầu tư. Thay vì việc xây dựng và kinh doanh khách sạn tại các khu đô thị đông đúc, sầm uất, các khu Condotel này thường nằm trong các khu quần thể nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch, luôn đem lại nguồn doanh thu và đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Lịch sử hình thành, phát triển

Condotel là mô hình rất phát triển trên thế giới có bề dày lịch sử hoạt động trên thị trường bất động sản. Nước Mĩ là nước tiên phong cho hoạt động kinh doanh mô hình Condotel. Vào năm 1950, do việc kinh doanh khách sạn của ông chủ này bị giảm sút, do vậy, họ đã nghĩ đến việc tạo dựng và thiết lập một mô hình kinh doanh mới có tên gọi là “condotel”.

Vào năm 1980, mô hình Condotel bắt đầu xuất hiện đầu tiên tại vùng Miami của nước Mĩ để chuyển đổi xu hướng kinh doanh khách sạn kết hợp với chung cư tại các khu nghỉ dưỡng nhằm đem lại hiệu quả lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, vào năm 1986, do có một số nguyên nhân đã dẫn đến sự thay đổi một số điều luật trong bộ luật thuế của nhà nước với mục đích ngăn chặn người mua Condotel sử dụng nó làm nơi rửa tiền và trốn thuế. Do đó, cho đến những năm 1990, Condotel đã không được tiếp tục phát triển và sử dụng.

Lịch sử hình thành và phát triển
Lịch sử hình thành và phát triển

Mãi đến những năm 2000, chủ tòa nhà này mới nghĩ ra cách thay đổi toàn bộ kết cấu và kiến trúc của tòa nhà để bán lại cấu trúc và thiết kế tương tự như một khách sạn đẳng cấp. Sau đó, ông đã bán lại được tòa nhà này với mức giá tăng gấp 100 lần so với mức giá cũ. Đây cũng chính là cái nôi cho sự phát triển mô hình Condotel được lan tỏa trên khắp thế giới.

Tính đến nay, Condotel đã được xây dựng trên khắp 100 quốc gia trên thế giới và phát triển một cách cực kì mạnh mẽ. Năm 2009, tòa tháp Nha Trang Plaza được xây dựng đánh dấu bước ngoặt của Condotel tại Việt Nam. Tiếp sau đó là hàng loạt các khu Condotel khác được xây dựng tại Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng và Quảng Ninh. Các căn Condotel này giúp các nhà đầu tư thu hồi vốn rất nhanh và đem lại nhiều lợi luận cho họ.

Đặc điểm mô hình

Condotel là mô hình kinh doanh đầu tư rất thông minh khi mà kết hợp giữa chung cư và khách sạn xen kẽ lẫn nhau. Condotel có 2 đặc điểm khác biệt hẳn so với các khu khách sạn khác:

Thứ nhất: Phong cách bày trí và thiết kế của các căn Condotel này được xây dựng giống y hệt các căn chung cư khác, cũng bao gồm phòng ngủ, phòng khách và phòng bếp với đầy đủ các trang thiết bị tiện nghi, hiện đại để phục vụ cho nhu cầu của du khách, đem đến cho họ những trải nghiệm tuyệt vời và độc đáo nhất khi đến với các khu nghỉ dưỡng này.

Tham khảo:

 

Đặc điểm mô hình
Đặc điểm mô hình

Thứ hai: Khi mua Condotel, nhà đầu tư sẽ được cấp sổ hồng về quyền sử dụng căn hộ này. Họ có thể tự kinh doanh để đem lại lợi nhuận cho chính mình hoặc bàn giao lại cho một công ty quản lí khác để họ thay các nhà đầu tư vận hành các căn Condotel này. Hằng năm, các công ty sẽ trích lại số tiền lợi nhuận này về cho các nhà đầu tư.

Phương thức hoạt động

Mô hình này là mô hình kết hợp cả 2 chức năng của chung cư và căn hộ. Do đó, nó mang đầy đủ các dịch vụ và sản phẩm phục vụ cho nhu cầu du lịch và nghỉ dưỡng của du khách tại đây.

Condotel giữ chức năng như một khách sạn khi mà nó cung cấp đầy đủ các dịch vụ: bể bơi, câu lạc bộ sức khỏe, bar, nhà hàng, cửa hàng, dịch vụ thư tín và các dịch vụ phòng nghỉ 24/24 nhằm mang đến những giá trị tuyệt vời nhất cho du khách.

Bên cạnh đó, Condotel cũng giữ chức năng như một khu căn hộ nhà ở vì cung cấp đủ các phòng ngủ, phòng khách và khu bếp tiện ích tạo mọi điều kiện cho du khách có thể tự do mua sắm và nấu nướng ngay trong khu bếp của mình, đồng thời mang đến cho họ cảm giác thân thuộc ấm cúng, thân thuộc như khi đang ở nhà.

Lợi ích tuyệt vời từ việc đầu tư Condotel

Khi đầu tư vào các căn Condotel này, các nhà đầu tư sẽ nhận thấy 3 lợi ích rõ rệt mà họ nhận được khi rót vốn vào mô hình này.

Vốn đầu tư ít

So với các mô hình đầu tư bất động sản khác như: Shophouse, đất nền đô thị, chung cư cao cấp,… thì việc đầu tư vào các khu căn hộ Condotel này có số vốn rất ít, chỉ từ 2 – 4 tỷ là bạn đã có thể sở hữu 1 căn Condotel rồi. Đây cũng là cơ hội kinh doanh cho những nhà đầu tư có niềm đam mê với bất động sản nhưng chưa có khoản tiền lớn.

Đem lại giá trị lợi nhuận cao

Các khu Condotel này hầu hết được xây dựng trong một quần thể nghỉ dưỡng lớn nơi mà luôn thu hút du khách tới tham quan, du lịch. Trong khi đó, nhu cầu thuê nhà nghỉ và khách sạn liên tục gia tăng, thậm chí còn cháy phòng. Do đó, việc đầu tư vào các căn Condotel này luôn đảm bảo đem lại doanh thu vô cùng to lớn từ du khách đến nghỉ dưỡng tại đây.

Đầu tư an toàn, ít rủi ro

Xét về mặt rủi ro, đầu tư vào Condotel là ít rủi ro hơn so với các kênh đầu tư khác bởi nó ít bị biến động bởi thị trường bất động sản trong và ngoài nước. Hơn thế nữa, trong những năm gần đây, các hoạt động kinh doanh du lịch vô cùng phát triển hứa hẹn đem lại nhiều lợi nhuận và doanh thu cho các nhà đầu tư thông minh khi lựa chọn mô hình này. Đặc biệt là các vùng như: Nha Trang, Phú Quốc, Đà Nẵng, Quảng Ninh,… là những vùng đất đang có sức tăng trưởng mạnh mẽ trong ngành du lịch.

Lời khuyên

Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào các căn hộ Condotel, các nhà đầu tư nên tìm hiểu kĩ lưỡng về một số vấn đề sau:

Chủ đầu tư

Chủ đầu tư uy tín – người mà có danh tiếng trong ngành bất động sản sẽ giúp các nhà đầu tư yên tâm hơn về các vấn đề phát triển cũng như pháp lí khi sở hữu các căn Condotel này. Hơn thế nữa, với sự hợp tác với các chủ đầu tư lớn như vậy, các nhà đầu tư sẽ không phải lo lắng về vấn đề vận hành, phát triển các hoạt động kinh doanh khi mà họ không thể trực tiếp quản lý được.

Tiềm năng phát triển của dự án

Các nhà đầu tư cần tìm hiểu thông tin và xem xét tình hình phát triển của dự án trước khi quyết định đầu tư vào vùng đất nào đó. Ví dụ như việc đầu tư vào các dự án tại những khu vực phát triển du lịch, các quần thể nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Nha Trang là những ý tưởng quá tuyệt vời bởi nó đảm bảo sự phát triển rõ rệt trong tương lai nhờ sức hút du lịch của các vùng đất này.

Lợi nhuận

Lợi nhuận là vấn đề mà bất kì nhà đầu tư nào cũng luôn quan tâm bởi họ phải tính toán được lợi nhuận họ bỏ ra cho khoản đầu tư của họ so với các kênh đầu tư khác để có sự lựa chọn thông minh nhất cho chính bản thân mình.
Qua đây, các nhà đầu tư cũng đã có cái nhìn tổng quan và một số lời khuyên bổ ích về mô hình đầu tư Condotel.

Chúc bạn sớm có được sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho chính mình!

Xem ngay:

5/5 - (1 bình chọn)