Có nên đầu tư condotel không?

0
626
Condotel là gì
Condotel là gì

Hiện nay ở các thành phố lớn hình thức condotel đang rất phát triển. Các dự án Condotel cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư tham gia bởi nhiều yếu tố tác động. Vậy condotel là gì và có nên đầu tư vào condotel hay không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Condotel là gì?

Condotel là từ viết tắt của condo và hotel, có nghĩa là căn hộ khách sạn hay khách sạn căn hộ. Nói cách khác condotel chính là tổ hợp các căn hộ chung cư cao cấp có hoạt động như khách sạn. Condotel phát triển mạnh ở thành phố lớn, đặc biệt là những nơi có tiềm năng về du lịch. Cũng có thể nói đầu tư vào condotel là đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng.

Mỗi condotel đều là một khách sạn cao cấp. Ở đây có dịch vụ đặt phòng và dịch vụ khách sạn cao cấp như bể bơi, club, quán bar, chuỗi nhà hàng mua sắm, làm đẹp, ăn uống, hệ thống các phòng tập, dịch vụ chăm sóc sức khỏe y tế, dịch vụ thư tín, ngân hàng … hoạt động 24/24 giờ.

Tại sao nói condotel có chức năng của căn hộ chung cư? Đó là vì các căn condotel được thiết kế đầy đủ các phòng chức năng như phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ… với đầy đủ đồ nội thất cho khách có cảm nhận ấm áp, thân thuộc giống như đang ở nhà mình. Nếu như một căn hộ chung cư bình thường thì mục đích chính là để ở thì condotel lại có mục đích chính là cho khách du lịch thuê.

Condotel vận hành như thế nào?

Tích hợp giữa căn hộ chung cư cao cấp với khách sạn cao cấp nên condotel mang nhiều lợi thế hơn các loại hình khác.

Condotel có chức năng của một khách sạn cao cấp tuy nhiên điểm thu hút ở đây đó là condotel cho phép người mua được quyền sở hữu căn hộ. Người sở hữu có quyền sử dụng căn hộ để ở hoặc cho thuê. Ngoài ra bạn cũng có thể thuê căn các căn hộ từ chủ đầu tư.

Condotel - Căn hộ khách sạn
Condotel – Căn hộ khách sạn

Mặc dù mang tính năng của một căn hộ chung cư cao cấp thuộc quyền sở hữu của người mua tuy nhiên các căn hộ condotel đòi hỏi cần có một tổ chức đứng ra quản lý, vận hành. Các đơn vị này sẽ tiến hành duy trì hoạt động cũng như bảo dưỡng chuyên nghiệp.

Có nên đầu tư vào condotel hay không?

Condotel hoạt động theo mô hình chia sẻ lợi nhuận. Mỗi dự án condotel có hình thức chia sẻ lợi nhuận ưu đãi khác nhau. Đầu tư vào condotel là hình thức đầu tư sinh lời cao, tiềm năng lớn. Việt Nam có lượng khách nước ngoài hàng năm tới du lịch rất lợn. Cùng với sự phát triển của ngành du lịch dịch vụ, những thuận lợi về chính sách pháp luật khiến cho việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng condotel ngày càng khởi sắc.

Người mua các căn hộ condotel sẽ an toàn hơn vì các condotel này được quản lý bởi các cơ quan quản lý nhà nước về du lịch. Như vậy các căn hộ này được bảo hộ về pháp luật. Các du khách khi đến ở tại các căn hộ condotel đều phải đăng ký tạm trú (ngắn hoặc dài hạn).

Có nên đầu tư condotel không?
Có nên đầu tư condotel không?

Condotel mang lại lợi nhuận lớn khi kết hợp nghỉ dưỡng và cho thuê. Các chủ sở hữu không những có thế đầu tư cho thuê sinh lời mà còn có thể được nghỉ dưỡng tại khách sạn sang trọng, đẳng cấp. Hình thức đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng này an toàn, bền vững nên không lạ khi nó có sức hút mãnh liệt đến như vậy trong thời gian qua.

Điểm thế mạnh của đầu tư condotel là có khả năng thu hồi vốn nhanh. Với những dự án condotel có vị trí đắc địa, các căn hộ condotel luôn luôn kín khách đăng ký. Đặc biệt phân khúc đối tượng thuê các condotel này thường là những người trung lưu, thượng lưu. Nhóm khách hàng này thường là những người thành đạt, muốn tận hưởng những kỳ nghỉ dưỡng dài ngày, muốn thể hiện đẳng cấp hay là những đối tác quan trọng, những vị khách quốc tế muốn trải nghiệm… Đối tượng khách hàng này thường sẵn sàng chi trả một khoản cao để tận hưởng những dịch vụ đẳng cấp trong những căn hộ sang trọng.

Nhu cầu nghỉ dưỡng ngày càng cao, các condotel được đầu tư càng kỹ càng. Ngoài hệ thống các căn hộ cao cấp, các chủ đầu tư còn chú ý phát triển hệ thống giao thông, cơ sở hạ tầng dịch vụ tốt hơn để không những thu hút khách du lịch mà còn kích thích đầu tư cũng như nâng tầm giá trị của dự án condotel.

Hiện nay, có rất nhiều loại hình đầu tư vào bất động sản. Đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng như các condotel là một lựa chọn thông minh.  Mỗi chủ đầu tư đều có những điều khoản về lợi ích hấp dẫn khác nhau nên nếu muốn đầu tư vào condotel thì nên tìm hiểu kỹ các điều khoản này để tránh tranh chấp. Để đảm bảo căn hộ kinh doan sinh lời tốt nhất, người đầu tư cũng cần phải tỉnh táo, tính toán những rủi ro khi tham gia, đồng thời nên chọn những chủ đầu tư uy tín.

[]
1 Step 1
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right