Cách thức đầu tư bất động sản thông minh hiện nay

0
430
Cách thức đầu tư bất động sản
Cách thức đầu tư bất động sản

Theo nghiên cứu cho thấy, bất động sản là kênh đầu tư tiềm năng và đem lại nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư nhất. Hiện nay, có rất nhiều mô hình đầu tư bất động sản như: bất động sản nghỉ dưỡng, đất nền, chung cư,… Mỗi mô hình sẽ có những đặc điểm và yếu tố riêng tác động đến cách thức đầu tư của các nhà đầu tư bất động sản.

Trong đó, đầu tư lướt sóng, đầu tư bất động sản tiềm năng, cho thuê,… là những hình thức cực kỳ phổ biến tại Việt Nam và đem lại nguồn lợi nhuận cực kỳ to lớn cho các nhà đầu tư thông thái. Dưới đây là thông tin về các cách thức đầu tư và từng lưu ý đối với các đặc điểm sản phẩm mà bạn định đầu tư.

Đầu tư lướt sóng

“Đầu tư lướt sóng” là một cụm từ khá quen thuộc đối với các nhà đầu tư trong giới bất động sản hoặc những người đầu tư lâu năm. Tuy nhiên, nó cũng vẫn còn khá mới mẻ đối với những người mới biết đến ngành bất động sản.

Vậy thì “đầu tư lướt sóng” là gì?

Đầu tư lướt sóng là hình thức mua bất động sản trong một thời gian ngắn và chọn thời điểm bán ngay nhằm mang lại lợi nhuận cực kỳ to lớn cho các nhà đầu tư thông thái. Chỉ cần bỏ ra số vốn khá nhỏ, tầm khoảng 15% giá trị bất động sản đó, phần còn lại, các nhà đầu tư có thể huy động vốn từ ngân hàng để có cơ hội đầu tư vào lĩnh vực này.

Những nhà đầu tư thông minh không nên dùng hoàn toàn số vốn của mình để đầu tư nhỏ lẻ mà nên huy động vốn từ ngân hàng để đầu tư được nhiều hơn và nắm bắt thời cơ tốt hơn. Do đó, đây là cách thức đầu tư được sử dụng khá nhiều trong thị trường bất động sản hiện nay. Tìm hiểu 9 lưu ý cần thiết nhất khi đầu tư vào bất động sản.

Đầu tư lướt sóng
Đầu tư lướt sóng

Cụ thể, một số nhà đầu tư đã ôm một loạt hàng chục căn hộ để đầu tư lướt sóng nhằm kiếm lại một khoản lợi nhuận to lớn từ những người mua sau. Tuy nhiên, điều quan trọng là người mua nên phân tích một cách kĩ càng vị trí địa lý cũng như tiềm năng phát triển của sản phẩm bất động sản đó để dự đoán được cơ hội đầu tư của mình. Nhà đầu tư không nên chạy đua theo việc đầu tư của người khác mà không rõ tình hình phát triển dòng tiền của mình.

Từ đó, dòng tiền của nhà đầu tư rất dễ bị thua lỗ bởi sự không hiểu biết của mình trong lĩnh vực bất động sản. Điều đặc biệt của hình thức đầu tư này là nhà đầu tư cần nhận ra cơn “sốt” bất động sản này và đầu tư trong thời gian ngắn, bán ngay sản phẩm sau 1 thời gian ngắn sẽ giúp nhà đầu tư có được khoản lợi nhuận nhiều nhất.

Đầu tư căn hộ cho thuê

Việc đầu tư vào các căn hộ để cho thuê là hình thức đầu tư khá chắc chắn của các nhà đầu tư bất động sản có vốn nhàn rỗi. Những người đầu tư vào hình thức này thường muốn tìm đến sự an toàn trong việc đầu tư, thu nhập ổn định đồng thời không mất quá nhiều vốn như các hình thức đầu tư vào nhà ở, đất nền hoặc biệt thự. Hơn thế nữa, ngoài nguồn thu nhập ổn định, giá của bất động sản này cũng sẽ tăng giá trị theo thời gian.

Đầu tư căn hộ cho thuê
Đầu tư căn hộ cho thuê

Ví dụ, nhà đầu tư có đủ vốn để mua 3 căn hộ, nhưng do muốn đầu tư thêm nên họ sẽ vay vốn để đầu tư thêm căn thứ 4. Sau đó, họ sẽ dùng lợi nhuận để bù đắp và trả lãi cho căn hộ thứ 4. Như vậy, với lợi nhuận từ 0,5 đến 0,7% giá trị căn hộ thì sau khoảng 5 – 7 năm, nhà đầu tư sẽ trả được hết số tiền vay vốn từ căn thứ 4. Bên cạnh đó, giá trị của căn hộ cũng tăng theo, nếu nhà đầu tư bán lại thì lợi nhuận sẽ là vô cùng lớn.

Hiện nay, mô hình căn hộ nghỉ dưỡng đang rất được ưa chuộng và tạo thành cơn sốt trên thị trường bất động sản. Đồng thời, nhà đầu tư có thể bàn giao lại cho chủ đầu tư để quản lý và kiếm lời mà không cần phải lo lắng quá nhiều. Hơn thế nữa, chủ đầu tư còn liên kết với ngân hàng để hỗ trợ các nhà đầu tư cũng như đứng ra đảm bảo tính pháp lý cho căn hộ. Bởi vậy, đây là hình thức đầu tư cực kỳ lý tưởng và hấp dẫn.

Phân lô bán nền

Việc phân lô bán nền là hình thức đầu tư đòi hỏi nhà đầu tư cần phải có kiến thức và kinh nghiệm về việc đầu tư bất động sản. Với mô hình đầu tư này, các nhà đầu tư cần có một số lượng vốn khá lớn và lựa chọn vị trí thật thích hợp. Cùng với đó, các nhà đầu tư cần bổ sung thêm kiến thức về pháp lý và những giấy tờ liên quan đến bất động sản để nắm chắc những thông tin cần thiết để giải quyết khi xảy ra vấn đề về pháp luật với những mảnh đất đó.

Đầu tư phân lô bán nền
Đầu tư phân lô bán nền

Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng cần phải có cách tính toán để lựa chọn hình thức đầu tư hợp lý nhất để đem lại nguồn lợi nhuận cao nhất cho mình. Các nhà đầu tư có thể huy động vốn hoặc vay vốn ngân hàng, tuy nhiên, nhà đầu tư phải cực kỳ thông minh và tính toán sao cho phù hợp với nguồn lợi nhuận thu lại và khả năng chi trả sản phẩm.

Điều quan trọng hơn cả là các nhà đầu tư nên chọn những sản phẩm bất động sản có tính thanh khoản cao để có thể dễ dàng chuyển nhượng bất động sản khi có nhu cầu. Với hình thức này, các nhà đầu tư sẽ thu được nguồn lợi nhuận cực lớn nhưng cũng đối mặt với không ít rủi ro nếu các nhà đầu tư không có kiến thức và tư duy đầu tư chính xác.

Tạo lợi nhuận ngay sau khi mua

Với hình thức đầu tư bất động sản này, các nhà đầu tư sẽ nhìn thấy lợi nhuận của mình ngay khi đầu tư vào đây. Ví dụ bạn may mắn mua được sản phẩm với mức giá thấp hơn so với thị trường thì bạn có thể nhìn thấy lợi nhuận của mình ngay khi mua sản phẩm đó. Tham khảo thông tin về thực trạng thị trường bất động sản hiện nay.

Nếu sau đó, bạn bán lại thì chắc chắn bạn sẽ thu được với mức lợi nhuận khá lớn, thậm chí là gấp 2, gấp 3 lần giá ban đầu. Tuy nhiên, nó còn phụ thuộc vào tư duy và khả năng của các nhà đầu tư. Nếu các nhà đầu tư có tư duy và nhận định tốt, họ sẽ kiếm được lợi nhuận ngay khi đầu tư vào đây. Tuy nhiên,đối với nhiều sản phẩm bất động sản khó tăng giá được, các nhà đầu tư nên chọn sản phẩm giá rẻ và bán ra cũng rẻ mà vẫn thu được lợi nhuận.

Qua đây, chúng ta có thể thấy rằng đây là những cách thức đầu tư khá thông minh trong lĩnh vực bất động sản. Hơn thế nữa, các nhà đầu tư cần phải lựa chọn và tìm hiểu một cách kỹ lượng để lựa chọn được cách thức đầu tư phù hợp nhất với khả năng tài chính của mình.

[]
1 Step 1
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right