Bỏ túi kinh nghiệm đầu tư bất động sản

0
329
Bỏ túi kinh nghiệm đầu tư bất động sản

Đầu tư bất động sản trong những năm qua một trong những lĩnh vực thu hút được đông đảo người tham gia. Thị trường bất động sản  những năm qua có nhiều biến động, có lúc thăng trầm nhưng với những người giàu kinh nghiệm thì đây vừa là thách thức cũng chính là cơ hội vàng để đầu tư, phát triển.

Khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản, bạn cần trang bị cho nhiều những kinh nghiệm và kỹ năng cơ bản để khoản đầu tư này thực sự sinh lời. Dưới đây là những chia sẻ được đúc kết giúp các nhà đầu tư có định hướng rõ ràng nhất trước khi tham gia.

Chọn loại hình đầu tư bất động sản

Đây là một kinh nghiệm đầu tư bất động sản quan trọng. Lựa chọn đúng đắn loại hình bạn muốn đầu tư sẽ mang đến những thắng lợi bước đầu. Hãy cân nhắc loại hình bạn muốn tham gia: nhà hay căn hộ cho thuê hay bất động sản nghỉ dưỡng… Các nhà đầu tư thường căn cứ vào nguồn lực tài chính, khả năng của mình để lựa chọn.

Xu hướng hiện nay là đầu tư vào loại hình bất động sản nghỉ dưỡng ở các khu du lịch. Hàng năm lượng khách nội địa và nước ngoài đến Việt Nam nghỉ dưỡng lên đến hàng chục lượt. Việt Nam có nhiều khu du lịch, thắng cảnh đẹp, có đường bờ biển dài thuận lợi cho phát triển du lịch biển, có nhiều đền chùa thích hợp với phát triển du lịch tâm linh, có nhiều kiểu địa hình giúp phát triển du lịch mạo hiểm… Chính vì vậy nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng, du lịch, hệ thống khách sản, nhà nghỉ, spa… có tính thanh khoản cao và khả năng sinh lời lớn.

Tại các thành phố lớn, các khu vực đông dân cư thích hợp với đầu tư vào các căn hộ, nhà cho thuê, nhà thương mại với nhiều phân khúc, từ trung tới cao cấp. Đây thực sự là lựa chọn tốt với các nhà đầu tư tầm trung.

Chọn vị trí đầu tư

Sau khi đã chọn được loại hình muốn kinh doanh, hãy tính tới vị trí bạn muốn tiến hành đầu tư. Một vị trí đẹp, đắc địa sẽ mang đến những nguồn lợi không ngờ. Với những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm sẽ lựa chọn những vị trí tiềm năng phát triển. Các khu vực xa khu dân cư, gần địa điểm du lịch, khám phá sẽ thích hợp với đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng; những nơi tập trung đông dân cư, các khu công nghiệp lại là mảnh đất vàng để đầu tư nhà cho thuê…. Vị trí đẹp sẽ sinh nguồn lợi lớn.

Ngoài vị trí đắc địa cần quan tâm đến cơ sở hạ tầng đi kèm. Một khu du lịch sẽ kém thu hút nếu như hạ tầng không đồng bộ, hệ thống giao thông bất tiện; Khu dân cư thiếu các cơ sở y tế, trường học… cũng làm một hạn chế. Yếu tố hạ tầng góp phần không nhỏ làm nên giá trị của bất động sản bạn đang muốn đầu tư.

 Dự kiến tài chính

Để đầu tư bất động sản, chắc chắn bạn cần phải quan tâm tới nguồn vốn. Không có trong tay một số vốn nhất định bạn sẽ khó có thể đầu tư vào những dự án bất động sản mong muốn. Có nhiều cá nhân, doanh nghiệp đầu tư thành  công với số vốn ít ỏi. Túy nhiên để đạt được thành công đó là cả quá trình phấn đấu không mệt mỏi với những kế hoạch cụ thể và cả may mắn. Hãy cân nhắc lượng vốn để lựa chọn những bất động sản phù hợp. Không nên sử dụng 100% vốn vay đầu tư để tránh tình trạng bị động và chịu nhiều chi phí lãi suất nhằm giảm gánh nặng tài chính  cũng như những rủi ro không mong muốn. Biến động lãi suất có thể khiến bạn lao đao, “bán tháo” tài sản (kể cả các tài sản bất động sản đang đầu tư) để thanh khoản khi chưa thu hồi được vốn bỏ ra. Hãy tính kỹ các dòng tiền bạn đầu tư trong từng giai đoạn để có kế hoạch bền vững.

Uy tín và cơ sở pháp lý vững chắc

Đầu tư vào bất động sản cần một số vốn không nhỏ nên các nhà đầu tư thường phải “chọn mặt gửi vàng”. Nên lựa chọn những thương hiệu mạnh, có uy tín trong giới bất động sản. Lựa chọn những công ty, tập đoàn mạnh sẽ tránh được rủi ro và các nhà đàu tư sẽ nhận được nhiều hậu mãi cũng như những dự án chất lượng.

Trước khi tiến hành đầu tư, các bạn nên trang bị cho mình những kiến thức nhất định về pháp luật. Mỗi loại  hình bất động sản có những chế tài luật khác nhau. Nếu không am hiểu sâu, hãy tìm đến các đơn vị tư vấn luật uy tín để tránh tình trạng tiền mất tật mang và những rắc rối pháp lý không đáng có trong quá trình mua bán, sang nhượng, thừa kế …

Thị trường bất động sản luôn biến động, nhiều rủi ro nhưng cũng có vô vàn cơ hội. Nghiên cứu chu kỳ biến động của thị trường nhà đất, các luật và dự luật liên quan, các kế hoạch phát triển của từng địa phương cũng là cách để tìm kiếm cơ hội đầu tư bất động sản. Hãy chuẩn bị tài chính, phân tích, chớp lấy thời cơ để tạo chỗ đứng cho mình trên thị trường bất động sản.

[]
1 Step 1
GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
keyboard_arrow_leftPrevious
Nextkeyboard_arrow_right