Bạn cần gì khi bước chân vào nghề Môi giới nhà đất?

0
1863
Bạn cần gì khi bước chân vào nghề Môi giới nhà đất?
Bạn cần gì khi bước chân vào nghề Môi giới nhà đất?

Đối với một người mới bắt đầu bước chân vào nghề môi giới nhà đất, họ cần phải chuẩn bị những gì, bí quyết nào đem lại thành công trong môi trường cạnh tranh và đào thải khốc liệt này. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách để trở thành người môi giới bất động sản thành công qua bài viết sau.

Môi giới nhà đất là gì

Có lẽ đa số chúng ta đều không quá xa lạ với cụm từ “môi giới nhà đất” hay “môi giới bất động sản”, đây là ngành nghề khá “hot” trong những năm gần đây. Cụ thể hơn, môi giới nhà đất thực hiện vai trò trung gian tìm kiếm và kết nối giữa người có nhu cầu muốn mua và bán bất động sản.

Môi giới bất động sản
Môi giới bất động sản

Họ nhận được gì? Trong ngành kinh doanh bất động sản, tiền công mà người môi giới nhà đất nhận được chính là một tỉ lệ phần trăm nhất định trên tổng giá trị giao dịch thành công, gọi chung là tiền hoa hồng.

Môi giới nhà đất cần những gì?

Từ khái niệm về môi giới bất động sản, có thể thấy công việc này khá “nhàn hạ”, nhưng tại sao nó lại được đánh giá là ngành nghề có mức độ cạnh tranh “khốc liệt” như vậy?

Sở dĩ nghề môi giới nhà đất vẽ nên một bức tranh khắc nghiệt và được “vinh dự” nằm trong top những nghề khó nhất hiện nay là vì nó chỉ thật sự dành cho những người kiên trì.

Bên cạnh những phúc lợi mà môi giới bất động sản nhận được khi thực hiện thành công một giao dịch, họ đã phải trải qua một quá trình đồng hành cùng khách hàng với nhiều khó khăn.

Bí quyết thành công
Bí quyết thành công

Điều gì làm nên những thành công trong một môi trường làm việc khó khăn như vậy? Đó chính là sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tinh thần và kỹ năng làm việc trước khi bước chân vào bất cứ ngành nghề nào. Chúng tôi xin chia sẻ một số những bí quyết làm nên sự thành công trong nghề môi giới nhà đất như sau:

Kiên trì đến cùng, sẵn sàng đối mặt với khó khăn

Trong nghề bất động sản, tỉ lệ những người mới không chịu được áp lực và nghỉ việc trong thời gian đầu là tương đối cao. Một nhân viên môi giới nhà đất không chốt được giao dịch nào trong 6 tháng đầu vào nghề là chuyện hết sức bình thường. Họ cũng phải đối mặt với những khó khăn về “cơm, áo, gạo, tiền” trong cuộc sống hằng ngày với mức lương cứng cực thấp khiến nhiều người dễ nản lòng và từ bỏ.

Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực khi bước chân vào nghề môi giới nhà đất
Bạn sẽ phải đối mặt với nhiều áp lực khi bước chân vào nghề môi giới nhà đất

Thế nhưng, để đạt được thành công cần có sự đánh đổi. Nếu không kiên trì, bạn dễ rơi vào trạng thái chán nản, mất lòng tin và dễ dàng từ bỏ. Bạn phải hiểu, nếu đặt mình vào vị trí của nhà đầu tư, tâm lý bỏ ra một khoản tiền đầu tư không hề nhỏ khiến họ có xu hướng nghi ngờ, gây khó dễ và “hành” môi giới là chuyện thường gặp.

Bạn thấy đấy, chỉ cần một giao dịch thành công, bạn có phúc lợi từ 2-5% tổng giá trị giao dịch, tương đương với con số 30-50 triệu đồng là ở mức bình thường, bởi có những giao dịch tổng giá trị bất động sản rất lớn. Vậy là những công sức và sự kiên trì bạn bỏ ra đã có thành quả xứng đáng rồi đấy.

Kỹ năng đàm phán và xử lý tình huống

Tôi đã từng nghe ở đâu đó một câu tâm đắc về nghề này, đó chính là: “một người bán bất động sản giỏi là một người kể chuyện hay”. Nghe có vẻ không liên quan đến môi giới bất động sản nhưng thực ra nếu bạn dành thời gian suy xét, nó chính là chiếc chìa khóa vàng dẫn đến thành công trong nghề.

Thế nào là “kể chuyện hay”, đó chính là kỹ năng đàm phán của mình. Giống như một người bán hàng chuyên nghiệp, bạn cần chuẩn bị cho mình thái độ thân thiện, kỹ năng giao tiếp thông minh và cách xử lý tình huống linh hoạt. Để có được kỹ năng này, ngoài kinh nghiệm của bản thân, bạn nên học hỏi kinh nghiệm từ trong sách vở, từ những người đi trước hoặc những đồng nghiệp trong nghề.

Chuẩn bị hành trang kiến thức

Bạn biết đấy, muốn thành công trong một lĩnh vực nào đó thì nền tảng kiến thức là điều chúng ta cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất. Cụ thể, trong nghề môi giới nhà đất, bạn phải là người nắm rõ hơn ai hết những kiến thức về thị trường bất động sản mà bạn đang giao dịch, về tình hình những năm qua và những hiểu biết cơ bản về thiết kế, mặt bằng và những tiện ích xung quanh công trình, dự án đang chào bán để đưa ra những lời khuyên, đánh giá, nhận định chính xác nhất, đó chính là yếu tố quan trọng có thể thuyết phục được khách hàng.

Chuẩn bị đầy đủ hành trang và kiến thức làm việc sẽ dẫn bạn đến thành công
Chuẩn bị đầy đủ hành trang và kiến thức làm việc sẽ dẫn bạn đến thành công

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm rõ các kiến thức về kinh tế học, Marketing và quản trị học để tạo lợi thế riêng cho mình về những ý tưởng tiếp cận khách hàng, giúp quá trình tư vấn và chốt giao dịch đạt tỉ lệ thành công cao hơn.

Khi mới bước chân vào nghề môi giới nhà đất này, ai cũng chỉ là như một tờ giấy trắng, nhưng mỗi người lại có một cách tô điểm cho bức tranh riêng của mình. Có những mảng tối u ám, những mảng sáng rực rỡ, nhưng chúng tôi tin rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, suy nghĩ tích cực và tinh thần làm việc nghiêm túc, bạn sẽ sớm đạt được thành công trong nghề này. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)