9 sai lầm khiến bạn mãi không bán được nhà

0
297

Bạn là chủ của một căn nhà cần bán? Bạn rao mãi nhưng không bán được? Tại sao lại như vậy? Chắc chắn một điều là bạn đang mắc một hoặc nhiều sai lầm nghiêm trọng nào đó. Nếu bạn thấy những sai lầm được kể dưới đây đúng với trường hợp của mình thì chắc chắn đó là nguyên nhân khiến nhà của bạn khó bán hơn rất nhiều so với bạn tưởng tượng.

Ngôi nhà của bạn đã quá cũ, nội thất đã hư hỏng nhiều

Ấn tượng đầu tiên khi mua nhà rất quan trọng. Thực sự nếu bạn là người đi mua bạn cũng sẽ không muốn bỏ tiền ra để mua một ngôi nhà đã quá xuống cấp. Một ngôi nhà tồi tàn muốn ở được thì cần thêm chi phí để tu bổ, đấy là chưa kể mất thời gian.

Nếu muốn bán được nhà giá tốt, hãy tu sửa nếu thực sự nhà của bạn đã quá cũ. Hãy sơn sửa lại những chỗ bị bong tróc, thay những đồ dùng đã cũ như: bồn rửa tay, bồn cầu, vòi nước, sửa lại cửa, làm mọi cách để ngôi nhà trông bừng sáng. Một mẹo hay để tiết kiệm chi phí sửa chữa đó là các bạn có thể tìm hàng thanh lý nhưng với điều kiện là nó còn tốt và không quá cũ.

Nếu ngôi nhà của bạn đang thiếu ánh sáng, nó sẽ khiến các phòng trong nhà có vẻ “bí bách”. Bạn có thể mở thêm cửa sổ, tạo thêm không gian đón sáng. Chắc chắn người mua tương lai sẽ rất hài lòng về điều này.

Dọn dẹp lại nhà cửa

Không chỉ tu sửa những phần bị hỏng của ngôi nhà, gia chủ cũng nên sắp xếp lại đồ đạc (nếu có cho ngăn nắp). Đồng thời bạn nên quét dọn rác, mạng nhện để ngôi nhà thêm ghi điểm trong mắt người mua.

Thay đổi thiết kế nội thất

Nếu căn nhà hoặc căn hộ mà bạn muốn bán có đủ đồ thì nên tìm hiểu những phong cách thiết kế nội thất đang thịnh hành. Điều này giúp ngôi nhà của bạn sẽ thu hút hơn và chắc hẳn là bán được giá cao. Nếu bạn là người không có “gu thẩm mỹ”, hãy sử dụng dịch vụ của các công ty kiến trúc – nội thất để nâng giá căn nhà.

Giá nhà của bạn quá cao so với mặt bằng chung

Giá cả cũng chính là một trong những điều mà khách hàng quan tâm. Bạn không nên có tư tưởng để giá cao rồi sau đó hạ giá dần dần. Người mua thích cảm giác trả giá nhưng một ngôi nhà quá đắt không có sức thu hút người mua chứ chưa nói đến là việc trả giá. Vì vậy hãy cân đối mức đầu tư, giá mặt bằng chung để định giá ngôi nhà của bạn cho phù hợp.

Chọn vị trí căn nhà

Nếu bạn chỉ đơn thuần bán một căn nhà mà mình đã sử dụng thì không cần quan tâm tới điểm này. Tuy nhiên nếu bạn là một người đầu tư thì chắc chắn vấn đề này rất quan trọng. Bạn cần chọn một căn nhà có vị trí thuận lợi về giao thông, sinh hoạt, gần trường học, bệnh viện… tùy theo loại hình nhà ở mà bạn muốn mua và bán lại. Môi trường sống xung quanh quyết định khá lớn tới việc bạn có nhanh chóng bán được nhà hay không và giá là bao nhiêu. Một căn nhà ở vị trí đẹp chắc chắn sẽ là địa chỉ mà người mua nhắm tới hơn là những ngôi nhà nằm ở những khu vực thưa dân, an ninh không tốt, hay ngập lụt, ngõ bé….

Chờ đợi và chờ đợi để có giá tốt hơn

Việc cố gắng chờ đợi khách hàng sau đến sẽ trả giá tốt hơn sẽ khiến bạn mất đi nhiều cơ hội bán được nhà. Đây cũng là tâm lý chung của rất nhiều gia chủ. Chờ đợi một mức giá cao không tưởng là điều vô lý nếu không có nguyên nhân đặc biệt nào (ví dụ như gần ngôi nhà chuẩn bị được quy hoạch làm đường, chợ…). Tính chi phí bạn bỏ ra và bán ngôi nhà ngay khi bạn cảm thấy hợp lý.

Tính sai thời điểm bán nhà

Điều này nghe có vẻ vô lý nhưng có rất có cơ sở. Thông thường khách hàng có nhu cầu mua nhà mạnh vào mùa hè để có thể tu sửa được dễ dàng.

Rao bán nhà kém hiệu quả

Thông thường các gia chủ hay tìm đến các trang mạng xã hội, truyền thông để rao bán nhà. Tuy nhiên có thể việc rao bán của bạn chưa được tốt nên không có nhiều khách hàng chú ý. Khách hàng sẽ đọc tin của bạn, xem hình ảnh sau đó mới quyết định gặp mặt trực tiếp. Hãy ghi điểm với khách hàng bằng cách cho họ thấy hình ảnh ngôi nhà sáng, đẹp và tốt như thế nào.

Rao bán nhà trên sàn giao dịch uy tín

Lựa chọn sai nơi đăng tin khiến cho quảng cáo của bạn tiếp cận được với ít người có nhu cầu hơn. Hãy lựa chọn những sàn giao dịch bất động sản có uy tín, kinh nghiệm. Các công ty môi giới sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc quảng cáo, tìm người mua và thuyết phục họ mua ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn đang vướng mắc ở một trong 9 điều trên hãy cố gắng sửa chữa để có thể bán được nhà nhanh nhất với giá tốt. Với những người đang có nhu cầu bán nhà thì hãy tham khảo để không mắc phải. Ngoài những sai lầm trên thì các bạn nên chú ý hãy giữ thái độ niềm nở đúng mực, không quá vồn vã khiến khách hàng sinh nghi ngờ ngôi nhà có vấn đề, cũng không dùng thái độ khá chịu làm khách hàng bỏ đi. Một ngôi nhà dễ dàng được bán nếu đủ yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”.

Đánh giá bài viết!