7 lý do nên đầu tư bất động sản hiện nay

0
867
7 lý do nên đầu tư bất động sản hiện nay
7 lý do nên đầu tư bất động sản hiện nay

Bất động sản là một trong lĩnh vực vô cùng tiềm năng trên thị trường hiện nay với nhiều mô hình đầu tư khác nhau: đất nền đô thị, nhà ở, chung cư, căn hộ khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng,… Đây đều là những mô hình bất động sản đang có xu hướng phát triển lớn giúp đem lại nguồn lợi nhuận cực kì lớn cho các nhà đầu tư thông minh.

Vậy thì câu hỏi đặt ra là: “Lợi ích của việc đầu tư bất động sản là gì? Tại sao mọi người lại đầu tư nhiều như vậy?”. Dưới đây là một số lý do tại sao bất động sản là một khoản đầu tư hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư.

1. Lợi nhuận hấp dẫn, được điều chỉnh theo rủi ro

So với các kênh đầu tư khác như: gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán,… thì kênh đầu tư bất động sản là kênh đầu tư an toàn và đem lại lợi nhuận cao hơn cả. Đặc biệt là lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng thường đem về cho các nhà đầu tư lợi nhuận khá cao và đều đặn. Thậm chí, các nhà đầu tư có thể vay vốn từ ngân hàng để có cơ hội đầu tư vào các sản phẩm bất động sản. Hơn cả là lợi nhuận các nhà đầu tư thu về nhiều hơn so với lãi suất mà các nhà đầu tư phải trả cho ngân hàng. Như vậy, vốn thực chất mà các nhà đầu tư phải bỏ ra là không nhiều mà lợi nhuận thu về lại cao. Tìm hiểu bất động sản là gì? Thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018.

Lợi nhuận đầu tư hấp dẫn
Lợi nhuận đầu tư hấp dẫn

Theo đánh giá của các chuyên gia, kết quả của việc không giao dịch thường xuyên sẽ dẫn đến các đặc tính của bất động sản sẽ ít biến động. Hơn thế nữa, nó cũng biến đổi thường xuyên theo nhu cầu của thị trường dẫn đến giá bất động sản cũng giao động theo. Đồng thời, các giao dịch và đánh giá về bất động sản của các chuyên gia xảy ra không thường xuyên và có xu hướng cao bằng lợi nhuận.

Ví dụ như khi thị trường phát triển, giá bất động sản thường thấp hơn giá thị trường và khi giá bất động sản rơi vào thời kỳ suy thoái thì lại cao hơn giá thị trường. Tuy nhiên, so với các sản phẩm khác, đôi khi, sự biến động của các sản phẩm về bất động sản Việt Nam lại là cơ hội cực kì tốt cho các nhà đầu tư.

2. Giá trị tài sản hữu hình cao

Bất động sản là một tài sản có giá trị hữu hình cao bởi nó được xây dựng và hiện hữu một cách vững chắc. Khác với các sản phẩm đầu tư khác như: chứng khoán, cổ phiếu, trái phiếu,… sản phẩm bất động sản này giúp các nhà đầu tư có thể dễ dàng hình dung tiềm năng phát triển của các sản phẩm bất động sản mà họ đầu tư vào. Đây cũng là phần giúp hạn chế mâu thuẫn giữa người ủy thác và người đại diện, hay chính xác đó là sự phụ thuộc của các nhà đầu tư vào những người quản lý và các ngân hàng cho vay. Thậm chí cả quỹ tín thác đầu tư bất động sản cũng vẫn phải chi trả một tỷ lệ phần trăm tối thiểu dưới dạng cổ tức.

3. Thu nhập hấp dẫn và ổn định

Bất động sản có thể sử dụng để kiếm lời dưới nhiều hình thức: cho thuê nhà ở, cho thuê đất, bán lấy lời hoặc kinh doanh căn hộ khách sạn. Hơn thế nữa, thời gian cho thuê khá dài và đem lại nguồn lợi nhuận cực kì ổn định cho những người chủ tài sản. Đồng thời, việc đầu tư vào bất động sản giúp cho dòng tiền về đều và thậm chí khách hàng còn có cơ hội thu cả vốn lẫn lãi khi bán lại cho người chủ khác. Tìm hiểu về dự án mới sắp được chào bán trong tháng tới Condotel T&T Twin Towers Đà Nẵng.

4. Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Việc đầu tư vào các mô hình bất động sản sẽ giúp các nhà đầu tư có nhiều sự lựa chọn phù hợp với sự đầu tư của khách hàng cũng như nhiều tiềm năng phát triển của nó. Bên cạnh đó, bất động sản thường có sự tương quan thấp, đôi khi nó còn là âm so với các loại tài sản khác. Điều này cũng có nghĩa là nếu thêm bất động sản vào danh mục đầu tư tài sản đa dạng hóa thì nó có thể làm giảm biến động danh mục đầu tư và mang lại lợi nhuận cao hơn cho các nhà đầu tư. Đây cũng là một điểm khá thú vị của việc đầu tư bất động sản.

5. Phòng ngừa rủi ro lạm phát

Việc đầu tư bất động sản sẽ giúp khách hàng có thể phòng ngừa rủi ro lạm phát bởi vì khi nền kinh tế gia tăng thì nhu cầu về nhà ở và giá cả cũng ngày càng tăng cao hay còn nói là khi GDP tăng trưởng thì nhu cầu về bất động sản cũng tăng theo. Bên cạnh đó, những nhà đầu tư cũng có thể chia sẻ những rủi ro của mình cho những người đi thuê bằng hình thức cho thuê nhà. Thậm chí lợi nhuận sẽ còn tăng cao hơn nữa khi chủ nhà cho thuê với mức giá cao.

6. Linh hoạt trong chiến lược đầu tư

Trong từng thời điểm của thị trường, việc đầu tư bất động sản sẽ luôn linh hoạt giúp các nhà đầu tư đưa ra được những chiến lược đầu tư hiệu quả. Khách hàng có thể lựa chọn một trong số những cách sau để đầu tư phù hợp với mục tiêu tài chính của mình.

Đầu tư bất động sản để chờ đợi thời gian tăng giá hay còn gọi là tăng trưởng lợi nhuận trong dài hạn. Các nhà đầu tư có thể mua bất động sản khi giá còn thấp và chờ đợi cơ hội bán để thu về lợi nhuận. Đây cũng là hình thức đầu tư khá thông minh, nhà đầu tư chỉ cần chờ thời cơ tăng giá và biết lựa chọn thời điểm để bán lại là có thể kiếm một khoản lợi nhuận vô cùng lớn.

Linh hoạt trong đầu tư
Linh hoạt trong đầu tư

Khi khách hàng cần tiền cũng có thể thu lại được nguồn tiền ngay được chứ không phải chờ đợi quá lâu. Các chủ sở hữu có thể cho thuê để thu lợi nhuận hàng tháng, dễ dàng tiếp cận nguồn tiền ổn định theo thời gian. Tìm hiểu thêm về thực trạng thị trường bất động sản hiện nay.

Bên cạnh đó, những người chủ sở hữu có thể chủ động cải thiện sản phẩm của mình bằng cách “thổi thêm giá trị” cho các sản phẩm bất động sản của mình để đem lại nguồn thu cao hơn. Chủ sở hữu có thể tăng giá trị sản phẩm của mình bằng cách cải thiện các trang thiết bị nội thất, cơ sở vật chất trong căn nhà để thu hút nhiều người thuê hơn hoặc bán được mức giá cao hơn nhiều so với chi phí bỏ ra.

7. Được hưởng lợi lớn từ đầu tư của người khác

Bất động sản có một yếu tố đặc biệt đó là bị ảnh hưởng bởi những công trình, cơ sở hạ tầng xung quanh. Do vậy, nếu cảnh vật xung quanh đang ngày càng phát triển thị giá của bất động sản tại đó cũng được tăng theo.

Ngày nay, quỹ đầu tư của nhà nước vào các cơ sở vật chất hạ tầng là khá lớn, ví dụ như: trường học, bệnh viện, nhà máy, trung tâm mua sắm,… Từ đó, thu hút nhiều cư dân đông đúc hơn, dịch vụ cũng ngày càng phát triển hơn dẫn đến giá bất động sản cũng tăng cao mà những người chủ sở hữu không phải bỏ ra một đồng vốn nào để nâng cấp, cải thiện tài sản của mình. Xem ngay 9 lưu ý cần thiết nhất khi đầu tư vào bất động sản.

Trên đây là 7 lợi ích cực kì lớn khi các nhà đầu tư sở hữu bất động sản trong tay. Do đó, đây là sự lựa chọn cực kì thông minh của các nhà đầu tư thông thái khi biết đem dòng tiền của mình đầu tư vào đúng chỗ. Bởi vậy, thay vì đầu tư chứng khoán, vàng, gửi tiết kiệm ngân hàng,… các nhà đầu tư nên đầu tư dòng tiền của mình vào bất động sản để đem lại nguồn lợi nhuận lớn nhất.